Tin tức sự kiện 14 Tháng Sáu 2011 8:25:00 SA

Tổng kết công tác phòng, chống lụt, bão năm 2010 và phương hướng năm 2011

      Sáng ngày 10 tháng 6, Thường trực Ban chỉ huy phòng, chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn Quận 3 đã tổng hợp và báo cáo tổng kết công tác phòng, chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2010 và phương hướng năm 2011. Tham dự buổi tổng kết có đồng chí Hà Phước Thắng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 3, đại diện lãnh đạo Thành phố và thành viên trong Ban chỉ huy phòng chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn Quận 3.

 

Đồng chí Lê Thành Quốc – Phó phòng Quản lý đô thị báo cáo

kết quả thực hiện công tác phòng chống lụt, bão năm 2010

      Trong buổi tổng kết đồng chí Lê Thành Quốc – Phó phòng Quản lý đô thị Quận 3 đã báo cáo lại tình hình thời tiết, thiên tai năm 2010 qua đó nhằm nêu ra và đánh giá lại các kết quả đã  thực hiện được trong năm 2010 cụ thể là: Trong công tác chỉ đạo, điều hành, Ủy ban nhân dân Quận 3 đã ban hành các văn bản về công tác phòng chống lụt bão nhằm chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị thực hiện trước khi có thiên tai đến như việc kiểm tra các công trình hạ tầng đô thị, thống kê trang thiết bị hiện có và đề xuất thêm mới đầu tư, hoặc mượn trang thiết bị, phương tiện. Kiện toàn Ban chỉ huy phòng, chống lụt, bão cấp quận và phường chủ yếu cơ cấu các thành viên phù hợp đáp ứng yêu cầu công tác. Về công tác duy tu nạo vét cống rãnh, chống ngập úng, Ủy ban nhân dân các phường phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ công ích Quận 3 tiến hành xử lý các điểm ngập tại một số khu vực như: hẻm 453/33 Lê Văn Sỹ phường 12, khu dân cư các phường 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14 ven kênh Nhiêu Lộc; Nạo vét 2093 m tuyến cống Thành phố phân cấp và 58.294 m tuyến cống hẻm 14 Phường, nạo vét 240 hố ga tuyến Thành phố phân cấp và 8.366 hố ga tuyến hẻm 14 Phường. Về công tác vệc sinh môi trường, tổ chức các ngày chủ nhật xanh giải tỏa các điểm ngập rác, tuyên truyền, tổng vệ sinh đường phố, vận động nhân dân tham gia ngăn chặn tệ nạn xả rác, phóng uế bừa bãi; Vận động 100% hộ dân đăng ký hợp đồng thu rác; Thực hiện quét hút 2194 km trên 10 tuyến đường có mật độ lưu thông cao, khắc phục tình trạng bụi, cát đường dồn đọng gây nghẹt các miệng hố ga…Về công tác phòng chống lụt, bão, thiên tai và các hiện tượng thời tiết nguy hiểm khác, Ủy ban nhân dân quận đã chỉ đạo các cơ quan đơn vị thuộc quận gắn kết với việc tổ chức thực hiện các mặt công tác: bảo vệ công trình giao thông, bảo vệ an toàn cơ quan, phòng chống cháy nổ. Về phương án phòng, tránh, ứng phó khi bão đổ bộ trực tiếp vào quận 3, Ủy ban nhân dân Quận 3 đã ban hành phương án số 125/PA-UBND nhằm hạn chế mức thiệt hại thấp nhất do bão gây ra, yêu cầu tất cả các ngành, các cấp thực hiện nghiêm túc phương châm “bốn tại chổ” (chỉ huy tại chổ, lực lượng tại chổ, phương tiện và kinh phí tại chổ, hậu cần tại chổ) và “ba sẵn sàng” (chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả). Về công tác thu nộp qũy phòng, chống lụt, bão tổng kết được có 6/10 Phường đạt tỷ lệ 100% về thu nộp quỹ đối với công dân và đối với các doanh nghiệp tỷ lệ 14 Phường đạt được là 41,12%.

      Qua kết quả trên thu được, đồng chí Hà Phước Thắng đã kết luận chỉ đạo đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp trong năm 2011 trước mắt từ đây đến ngày 30 tháng 6 với 06 nội dung như sau: Việc mua sắm trang thiết bị, phương tiện, máy móc giao phòng Quản lý đô thị chủ trì, các đơn vị có nhu cầu cần trang bị gửi danh sách đề xuất các phương tiện, thiết bị có kèm báo giá về phòng Quản lý đô thị trước ngày 17 tháng 6. Công tác thu quỹ đề nghị 14 Phường tiếp tục thu trong các đơn vị và có báo cáo lại chi tiết về số thu, những đơn vị không đóng, những đơn vị không còn trước ngày 30 tháng 6. Việc chống ngập giao phòng Quản lý đô thị chủ trì cùng với 14 Phường cần tập trung đánh giá lại khắc phục sớm xử lý trình trạng ngập của các hẻm. Về chống sập, chống cháy nổ giao cho phòng Quản lý đô thị xử lý đối với nhà cũ xuống cấp, các công trình đang xây dựng giao cho Thanh tra xây dựng có văn bản đôn đốc các chủ đầu tư về vấn đề an toàn lao động trong mùa mưa bão. Công tác điều chỉnh bổ sung các phương án giao cho phòng Quản lý đô thị và phòng Tài nguyên môi trường chịu trách nhiệm bổ sung các phương án, các đơn vị khác chủ động điều chỉnh đến ngày 25 tháng 6 gửi kế hoạch của năm 2011 cho Ủy ban nhân dân Quận 3. Công tác thông tin tuyên truyền phải được cụ thể giao phòng Văn hóa – Thông tin đến ngày 30 tháng 6 trình cho Ủy ban kế hoạch tuyên truyền các giải pháp phòng chống lụt bão trong mùa mưa năm nay.

 

Đồng chí Hà Phước Thắng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 3

kết luận chỉ đạo đề ra mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2011

Thành Trí

 


Số lượt người xem: 4520    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 2
  • Hoạt động ngành Y tế 2011- Phần 2
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 3
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 1

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
2
7
9
9
2
0
8
Tìm kiếm