Tin tức sự kiện 21 Tháng Chín 2011 10:30:00 SA

Liên đoàn Lao động Quận 3: Tổng kết trao giải các hội thi trong công nhân lao động

      Sáng 16-9, Liên đoàn Lao động Quận 3 tổ chức lễ tổng kết và trao giải các hội thi “Tin học văn phòng - thiết kết đồ họa” và hội thi “Công nhân lao động Quận 3 với Pháp luật” đã diễn ra trong tháng 8 vừa qua. Đến dự có các đồng chí: Lương Văn Hồng – Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận; Trần Trung Lạc – Phó Hiệu trưởng Trường trung cấp nghề Nhân Đạo; đại diện Ban Chấp hành các tổ chức công đoàn cơ sở trực thuộc và sự có mặt đông đủ của 289 thí sinh tham dự hai hội thi.

 

 

Đ/c Lương Văn Hồng trao giấy khen cho các thí sinh

đạt giải hội thi “Công nhân lao động Quận 3 với Pháp luật”.

      Hội thi “Tin học văn phòng và thiết kế đồ họa” là hoạt động thường niên của Liên đoàn Lao động quận 3 hưởng ứng phong trào “Bàn tay vàng” do Liên đoàn Lao động Thành phố phát động nhằm góp phần nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho công nhân, viên chức và người lao động quận 3. Hội thi diễn ra nghiêm túc, đề thi được các thầy cô giáo Khoa Công nghệ thông tin Trường trung cấp nghề Nhân Đạo biên soạn phù hợp với nhu cầu thực tế đòi hỏi khi làm việc của công nhân, viên chức và người lao động; tuy nhiên đề thi cũng có những nội dung nâng cao để phân loại thí sinh và giúp thí sinh đánh giá đúng trình độ của mình để tiếp tục học tập, rèn luyện, nâng cao thêm tay nghề trong thời gian tới. Kết quả chung cuộc ở nội dung thi Tin học văn phòng, Ban Tổ chức quyết định khen thưởng cho 21 thí sinh có điểm số cao nhất từ 133 thí sinh dự thi, trong đó có 2 giải nhất đồng hạng thuộc về thí sinh Nguyễn Thảo Linh Chi (Công ty Sơn Sam Son) và Trần Hồng Diễm (Trung tâm bảo trợ xã hội trẻ em thiệt thòi), 2 giải nhì, 4 giải ba và 13 giải khuyến khích. Nội dung thi thiết kế đồ họa có 22 thí sinh tham dự, Ban Tổ chức quyết định trao 5 giải thưởng gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích, anh Nguyễn Nhật Khôi (Công ty Phong cách sống Việt) đã xuất sắc đạt giải nhất. Tất cả các thí sinh không đạt giải đều có quà tặng từ Ban Tổ chức hội thi.

 

Các thí sinh đạt giải ở nội dung thi Tin học văn phòng

 

 

Các thí sinh đạt giải ở nội dung thi Thiết kế đồ hoạ.

      Hội thi “Công nhân lao động Quận 3 với Pháp luật” được tổ chức nhằm mục tiêu tuyên truyền sâu rộng trong công nhân lao động các văn bản pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động, giúp các anh chị em công nhân lao động nâng cao sự hiểu biết để chấp hành pháp luật tốt hơn và có thể tự bảo vệ được một số quyền lợi hợp pháp của mình, tăng cường ý thức trách nhiệm của Ban Chấp hành các tổ chức công đoàn cơ sở trong việc tổ chức thực hiện các quy định của Bộ luật lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật bảo hiểm y tế, Luật công đoàn,… tại đơn vị, cơ quan mình. Qua các phần thi trắc nghiệm, thi viết xử lý tình huống và các nội dung kỹ năng được thiết kế sinh động, gắn liền với thực tế công việc của anh chị em công nhân và người lao động, trong số 135 thí sinh đến từ hơn 100 đơn vị công đoàn cơ sở Ban Tổ chức hội thi đã chọn khen thưởng cho 15 cá nhân xuất sắc nhất và 8 tập thể tích cực vận động người lao động tham gia hội thi cũng như hỗ trợ cho thí sinh của đơn vị mình đi thi. Cơ cấu giải thưởng được trao gồm 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba, 6 giải khuyến khích cho cá nhân và 8 giải phong trào cho tập thể. Từ hội thi này, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Quận đã chon ra 10 thí sinh đại diện quận 3 tham gia hội thi do Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức.

      * Trước đó, vào tuần đầu tháng 9, Liên đoàn Lao động đã phối hợp với Quận đoàn và Đội cảnh sát giao thông quận 3 tổ chức hội thi “Tuổi trẻ Quận 3 với văn hóa giao thông”. Nội dung hội thi tập trung tìm hiểu về Luật giao thông đường bộ, Nghị định 34/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, kỹ năng xử lý tình huống trong quá trình tham gia giao thông cũng như hỗ trợ các lực lượng chức năng điều tiết giao thông. Hội thi được thiết kế thành 3 vòng, ở vòng 1 thành viên các đơn vị tham dự làm bài trắc nghiệm cá nhân trên giấy và sa hình để chọn ra các đội đạt số điểm theo quy định vào thi vòng bán kết (dự kiến tổ chức từ 15-9 đến 20-9) với nội dung thi lái xe an toàn và thiết kế tạp san hưởng ứng tháng an toàn giao thông. Qua vòng bán kết, Ban Tổ chức hội thi tiếp tục chọn ra từ 3 đến 5 đội thi xuất sắc nhất vào Vòng chung kết với chủ đề “Văn hóa giao thông – hành trang Tuổi trẻ”. Dự kiến vòng chung kết và tổng kết phát giải sẽ diễn ra trong ngày 25-9.

Trần Quang Hải

 


Số lượt người xem: 2810    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 2
  • Hoạt động ngành Y tế 2011- Phần 2
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 3
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 1

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

8
8
3
9
5
7
7
Tìm kiếm