Tin tức sự kiện 13 Tháng Ba 2012 8:45:00 SA

Phường 12: Triển khai thực hiện Luật Thuế Sử Dụng Đất Phi Nông Nghiệp

      Nhằm đảm bảo công tác lập sổ thuế sử dụng đất phi nông nghiệp (SDĐPNN) năm 2012 được thực hiện đầy đủ, kịp thời trên cơ sở cập nhật chính xác những thông tin khai thuế của người nộp thuế theo tờ khai SDĐPNN được thực hiện trong quý II/2012 và triển khai tốt công tác thu thuế SDĐPNN theo quy định của pháp luật, UBND Phường 12 đã tổ chức hội nghị triển khai Luật thuế SDĐPNN vào buổi tối ngày 01/3 cho Ban điều hành 45 tổ dân phố, Ban quản trị chung cư Screc.

      Đến dự hội nghị có bà Phạm Thị Hai – Chi cục trưởng Chi cục thuế Quận 3 cùng đại diện Đảng ủy, UBND, các đoàn thể chính trị - xã hội Phường. Bà Phạm Thị Hai đã phổ biến một số quy định chung và hướng dẫn bà con nhân dân việc kê khai thuế SDĐPNN, trong đó có đề cập đến những trường hợp nào được miễn, giảm thuế, thời hạn khai thuế và thời hạn hoàn tất việc nộp thuế…

 

Bà Phạm Thị Hai – Chi cục trưởng Chi cục thuế Quận 3

phổ biến việc thực hiện luật Thuế SDĐPNN

      Đại diện các tổ dân phố đa số đều đồng tình ủng hộ trước quy định mới của ngành thuế, xác định đây là nghĩa vụ cần phải thực hiện, một số hộ dân cũng đặt yêu cầu cơ quan thuế nói rõ hơn về người thu, nơi thu, cách tính giá thuế đối với nhà chung cư như thế nào, cơ sở tôn giáo có tính thuế hay không. Những vấn đề này đều được giải đáp một cách đầy đủ và thỏa đáng.

 

Đại diện các Tổ dân phố xem thông tin của Tờ khai thuế SDĐPNN

        * Tối cùng ngày, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Trợ giúp pháp lý Phường cũng đã tổ chức sinh hoạt định kỳ Quý I/2012, bao gồm các nội dung: Thông tin một số quy định của pháp luật Luật Dân sự về hợp đồng mượn tài sản, về trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, tình huống về bồi thường thiệt hại khi làm mất tài sản mượn của người khác.

        Đây cũng là sinh hoạt thường xuyên của Ban Chủ nhiệm CLB Trợ giúp pháp lý Phường 12 nhằm góp phần phổ biến, tuyên truyền pháp luật cho bà con nhân dân.

Minh Tâm

 


Số lượt người xem: 2627    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 2
  • Hoạt động ngành Y tế 2011- Phần 2
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 3
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 1

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
2
6
9
7
5
4
3
Tìm kiếm