Tin tức sự kiện 24 Tháng Bảy 2012 9:50:00 SA

Nhà Thiếu nhi Quận 3 : Tham gia liên hoan văn nghệ thiếu nhi hè toàn thành với Chủ đề “Em hát về Trường Sa”

      Ngày 30/6/2012, hơn 60 em thiếu nhi thuộc đội văn nghệ Sơn Ca – Nhà thiếu nhi Quận 3 đã tham gia liên hoan văn nghệ thiếu nhi hè toàn thành năm 2012. Tham gia liên hoan văn nghệ lần này, nhằm giúp các em thiếu nhi có thêm những hiểu biết về Trường Sa, nơi quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc, Nhà thiếu nhi quận 3 chọn chủ đề tham gia liên hoan với tên gọi “ Em hát về Trường Sa”.

 

      Chương trình gồm 6 bài hát nói về tình yêu nơi đảo xa, về tình cảm của các em thiếu nhi đối với Trường Sa.

 

 

      Tiết mục Hợp xướng “Em hát về Trường Sa” được các em thiếu nhi trình bày với những cảm xúc tự hào về miền biển đảo quê hương của Tổ quốc. Với trang phục là những chiếc đồng phục được mô phỏng giống như trang phục hải quân Việt Nam, các em đã mang đến cho liên hoan một không khí như đang ở Trường Sa biển đảo dẫn người nghe hòa mình cùng những cơn sóng biển, những buổi hành quân canh gác bảo vệ vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Với giọng hát truyền cảm, hồn nhiên của tuổi thơ, bé Kim Khánh – Đội Sơn Ca Nhà Thiếu Nhi Quận 3 thông qua bài hát “Phong ba bão táp – Người lính hải quân” đã gởi đến các chú bộ đội nơi đảo xa một thông điệp thật ý nghĩa: “Ngày đêm, nắng mưa, phong ba bão táp. Chú bộ đội Hải quân ơi. Chú có nhớ nhà không. Cho chúng cháu gởi lời tham đến hải đảo xa xôi. Mong các chú thật nhiều niềm vui và mãi mãi là người lính anh hùng”.

Bài hát “Em là chiến sĩ tí hon” đã thể hiện ước mơ tuổi thơ của các em thiếu nhi muốn trở thành những người chiến sĩ, ngày đêm canh gác bảo vệ sự bình yên cho Tổ quốc. Tiếp theo với những bài hát: “Nhớ ba nơi đảo xa” thể hiện tình cảm của người con khi cha đang thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng nơi biển đảo, “Nhà giàn của bé” đã nói lên những suy nghĩ của trẻ em về Nhà giàn, nơi đầu sóng ngọn gió, đứng vững giữa vùng biển của Tổ quốc.

Kết thúc phần trình diễn của liên hoan, bài hát “Tổ quốc Việt Nam yêu hòa bình” qua tiếng hát của trẻ thơ một lần nữa khẳng định, quê hương đất nước Việt Nam, con người Việt Nam luôn yêu hòa bình, nhưng hàng triệu người con của Việt Nam mãi luôn hướng về nơi biển đảo của đất nước, quyết tâm giữ vững toàn vẹn lãnh thổ mà cha anh đã không tiếc xương máu hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Trương Long


Số lượt người xem: 18602    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 2
  • Hoạt động ngành Y tế 2011- Phần 2
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 3
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 1

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
1
8
3
6
4
2
5
Tìm kiếm