Tin tức sự kiện 11 Tháng Mười 2012 8:30:00 SA

Phát huy hơn nữa vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trong tình hình mới.

      Ngày 04/10/2012, Quận ủy Quận 3 tổ chức Tọa đàm về “Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và lối làm việc của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội”. Đến dự có đồng chí Giao Nhiễu Linh – Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng chí Nguyễn Văn Trãi – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 3 chủ trì tọa đàm.

      Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã có nhiều phát biểu tham luận và trao đổi kinh nghiệm, thảo luận các vấn đề về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và lối làm việc của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn, giới thiệu một số mô hình, cách làm hay tại cơ sở được nhân dân ủng hộ; đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong công tác của Mặt trận – đoàn thể thời gian qua như: sự điều hành, quan tâm, hỗ trợ của các cấp ủy Đảng; việc kiện toàn tổ chức bộ máy, đổi mới chính sách, chế độ đối với cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, nhất là đội ngũ cán bộ Mặt trận ở cơ sở để đáp ứng yêu cầu đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong thời kỳ mới; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động các cơ quan Đảng, đoàn thể, hệ thống Mặt trận Tổ quốc quận và 14 phường. Đồng thời, đề xuất các kiến nghị, giải pháp để tiếp tục phát huy vai trò, vị trí, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội trong thời gian tới.

      Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Giao Nhiễu Linh và đồng chí Nguyễn Văn Trãi đề nghị hệ thống Mặt trận – đoàn thể quận, phường tiếp tục nghiên cứu, căn cứ chức năng nhiệm vụ, gắn với nhiệm vụ chính trị ở địa phương thực hiện đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; phát huy vai trò tự quản trong cộng đồng dân cư, từng khu phố, hộ gia đình và người dân; nâng cao vai trò, vị trí của Ban công tác Mặt trận khu phố, đảm bảo sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các đoàn thể ở địa phương. Đồng thời, phát huy vai trò giám sát của Mặt trận và đoàn thể chính trị xã hội, tiếp tục phát huy, nhân rộng các buổi đối thoại, tiếp xúc nhân dân với chính quyền địa phương; kịp thời phản ảnh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân tại địa bàn khu phố cho cấp ủy, chính quyền và kiên trì đeo bám theo dõi việc giải quyết các tâm tư nguyện vọng này, bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của người dân.

 

Quang cảnh buổi tọa đàm

T.Danh

 


Số lượt người xem: 2653    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 2
  • Hoạt động ngành Y tế 2011- Phần 2
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 3
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 1

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
2
6
9
7
4
9
9
Tìm kiếm