Tin tức sự kiện 26 Tháng Bảy 2016 4:00:00 CH

Hội thi thuyết minh về truyền thống cách mạng và các di tích lịch sử

 

Nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, nêu cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tự hào là công dân của thành phố Hồ Chí Minh; ngày 16/7/2016, Trung tâm Văn hóa phối hợp với Quận đoàn 3 tổ chức Hội thi thuyết trình giới thiệu Lịch sử truyền thống cách mạng của dân tộc, phong trào đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân quận 3 qua các thời kỳ, những di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn quận.

Đối tượng tham gia hội thi là các em thiếu nhi, đoàn viên thanh niên của 14 phường quận 3. Caùc thí sinh trải qua phần thi thuyết trình về các sự kiện trong phong trào đấu tranh cách mạng Đảng bộ và nhân dân quận 3; về bà mẹ Bàn Cờ; các bảo tàng với phần trưng bày tâm đắc nhất; các giá trị lịch sử, văn hóa, kiến trúc, tình hình quản lý và phát huy giá trị của những di tích trên địa bàn quận 3.

Hội thi đã giúp các em thiếu nhi, đoàn viên thanh niên bổ sung kiến thức, hiểu sâu hơn về truyền thống đấu tranh cách mạng, giá trị lịch sử của các di tích tại quận 3; đồng thời giúp các em phát huy những năng khiếu cá nhân, khả năng diễn giải, thuyết minh; qua đó góp phần tuyên truyền bảo vệ và phát huy các giá trị truyền thống, di tích trên địa bàn quận và thành phố.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích cho các thí sinh.

 

 

Hà Châu


Số lượt người xem: 614    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 2
  • Hoạt động ngành Y tế 2011- Phần 2
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 3
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 1

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
2
6
9
7
4
7
3
Tìm kiếm