Tin tức sự kiện 13 Tháng Mười 2016 9:50:00 SA

Lớp tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng cho Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp

      Ngày 4/10/2016, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận 3 phối hợp với Hội đồng nhân dân quận 3 và Học viện Cán bộ TPHCM khai giảng 2 lớp tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng cho 389 đại biểu Hội đồng Nhân dân Quận và 14 Phường. Lớp thứ nhất diễn ra vào ngày 4 và ngày 7/10/2016. Lớp thứ hai diễn ra vào ngày 5 và ngày 6/10/2016.

 

      Trong các buổi tập huấn, các đại biểu được truyền đạt và tiếp thu 7 chuyên đề bao gồm: Tổng quan HĐND trong Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Nâng cao chất lượng hoạt động HĐND các cấp trong công tác tổ chức kỳ họp; Kỹ năng phân tích, thấm tra chính sách để ra đại biểu quyết định HĐND; Nâng cao kỹ năng xây dựng các văn bản thuộc thấm quyền của HĐND, thẩm định các văn bản của UBND trong các kỳ họp; Kỹ năng tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và xử lý đơn thư của công dân; Vai trò của đại biểu HĐND trong quy trình, thủ tục, giám sát và thấm tra; Kỹ năng thảo luận và chất vấn tại kỳ họp HĐND.

 

      Lớp tập huấn giúp các đại biểu nắm chắc một số luật liên quan trực tiếp đến tổ chức và hoạt động của HĐND các cấp, trang bị một số kỹ năng trên các lĩnh vực hoạt động của HĐND, nâng cao năng lực hoạt động; đồng thời cũng là dịp để đại biểu giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt cùng đưa ra giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử.

 

Trần Phương

 


Số lượt người xem: 680    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 2
  • Hoạt động ngành Y tế 2011- Phần 2
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 3
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 1

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
2
7
9
9
2
1
8
Tìm kiếm