Dân vận 05 Tháng Mười Một 2018 10:55:00 SA

Tổng kết, trao giải Hội thi trực tuyến “Tìm hiểu về công tác Dân vận” năm 2018

      Ngày 30/10/2018,  Ban Dân vận Quận ủy quận 3 đã tổ chức tổng kết, trao giải hội thi trực tuyến “Tìm hiểu về công tác dân vận” nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2018). Đến dự có đồng chí Trương Trần Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Nguyễn Thành Nam, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh Trúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân quận và đồng chí Trần Thị Hường, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 3.

      Hội thi trực tuyến “Tìm hiểu về công tác dân vận” diễn ra từ ngày 1 đến hết ngày 28/10/2018 với nội dung tìm hiểu kiến thức về công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở và công tác dân tộc - tôn giáo, thông qua hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến tại cơ sở với 20 câu hỏi được đăng tải trên các trang tin điện tử của quận. Sau một tháng tổ chức, đã có 7.756 lượt người đăng ký và 7.074 lượt người tham gia thi đến từ 90 cơ sở đảng, cơ quan, đơn vị, đoàn thể chính trị - xã hội quận, phường và các trường học trên địa bàn quận. Một số cấp ủy, cơ quan, đơn vị đã có sáng kiến tổ chức tham gia theo hình thức thi tập trung tại cơ sở; hướng dẫn và vận động đông đảo thí sinh dự thi đảm bảo chất lượng, đạt kết quả cao như Đảng ủy các phường 7, 10, và phường 14, chi bộ Hợp tác xã thương mại quận 3;... Nhiều đơn vị có 100% cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia; đặc biệt, còn vận động cơ sở tôn giáo và công nhân lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tham gia.

      Kết quả, Ban Dân vận Quận ủy đã trao thưởng cho 12 thí sinh có đáp án đúng, trả lời trong thời gian sớm nhất qua 4 tuần thi (thuộc Đảng bộ phường 7, 9, 10, Đảng bộ cơ quan Chính quyền quận, chi bộ Hợp tác xã Thương mại) và 3 giải tập thể cho đơn vị có tổng số lượt dự thi và đạt kết quả nhiều nhất qua 4 tuần thi (gồm Đảng bộ phường 7, 10 và chi bộ Hợp tác xã Thương mại ) và trao cờ lưu niệm cho 7 đơn vị có số lượng thí sinh tham gia đông.

      Hội thi đã góp phần tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên về tầm quan trọng của công tác dân vận, tác dụng của phong trào thi đua “ Dân vận khéo” trong tình hình mới; tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tư tưởng, phong cách dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các văn bản của Đảng và Nhà nước về công tác dân vận.

 

Đồng chí Trương Trần Đạt trao khen thưởng cho 3 đơn vị đạt giải tập thể.

 

Đồng chí Trần Thị Hường trao cờ lưu niệm cho 7 đơn vị tham gia tốt hội thi.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh Trúc trao thưởng cho 12 cá nhân đạt giải.

Hà Hiền - Ban Dân vận Quận ủy Quận 3

 


Số lượt người xem: 50    

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hoạt động ngành Y tế 2011- Phần 2
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 3
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 2
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 1

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
2
6
3
6
0
6
6
Tìm kiếm