Hoạt động các phường 17 Tháng Năm 2018 9:25:00 SA

Ngày hội “Tôi yêu biển đảo Việt Nam” lần 2 – năm 2018

      Thực hiện hướng dẫn số 27-HD/BTGQU ngày 08/3/2018 , hướng dẫn số 28-HD/BTGQU ngày 12/3/2018 của Ban Thường vụ Quận ủy Quận 3 về tuyên truyền biển, đảo và tuyên truyền công tác phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới đất liền năm 2018. Được sự đồng ý của Đảng ủy vào ngày 13/5/2018 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 1 phối hợp cùng các tổ chức chính trị-xã hội Phường tổ chức Ngày hội “Tôi yêu biển đảo Việt Nam” lần 2 – năm 2018 và chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018).

      Mở đầu Ngày hội, Thạc sỹ Vũ Trung Kiên – Giảng viên Học viện chính trị khu vực 2 đã thông tin thời sự cho hơn 100 cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên về tình hình biển đảo Việt Nam và tình hình đất nước nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động, mạnh dạn đấu tranh phản bác những quan điểm sai trái về vấn đề biển Đông và mối quan hệ giữa Việt Nam đối với các quốc gia có liên quan trên biển Đông. Ngay sau đó, 6 khu phố đến với phần tổ chức hội thi “Tìm hiểu kiến thức” với nội dung liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, về quê hương đất nước, về biển Đông Việt Nam bằng các hình thức sinh động, hấp dẫn, thu hút được đông đảo hệ thống chính trị và Nhân dân tham gia cổ vũ; qua đó cho ta thấy sự tham gia tích cực, sự đầu tư nghiêm túc của các đội thi khi tham gia hội thi kiến thức.

      Điểm thu hút trong Ngày hội đó chính là các gian hàng trưng bày sản phẩm tranh đậu về cột mốc chủ quyền, hình cờ nước, về biển đảo quê hương, với sự tỉ mỉ, khéo léo, tâm huyết như chính là tình cảm của người dân đất liền dành cho hải đảo xa xôi; các khu vực triển lãm ảnh, báo tường, tranh vẽ của thiếu nhi, mô hình máy bay, tàu chiến…được thiết kế thật sự công phu, đầu tư nghiêm túc như tình thân, những người lính với ý chí quyết tâm giữ gìn và bảo vệ vùng biển đảo Việt Nam; 500 chiếc áo thun được thiết kế riêng để bán gây quỹ và các gian hàng ẩm thực phục vụ trong Ngày hội. Toàn bộ số tiền thu được đóng góp về Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc”. Sau phần triển lãm, hơn 200 người là hệ thống chính trị và Nhân dân đến với chương trình giao lưu, văn nghệ với các bài hát ca ngợi về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về tình yêu quê hương, đất nước và những ca khúc cổ vũ mạnh mẽ tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm canh giữ vùng biển của đất nước. Ngoài ra, chương trình còn được giao lưu với đại tá Nguyễn Hải Triều – nguyên là Chủ nhiệm chính trị Vùng 2 hải quân, nguyên trưởng Cục hải quan phía Nam và đồng chí Lê Ngọc Châu – đảng viên xuất ngũ năm 2015, xạ thủ 12.7mm đóng quân tại đảo Đá Lớn điểm C, lữ đoàn 146 vùng 4 hải quân, các đồng chí đã chia sẻ sự khó khăn, gian khổ về cuộc sống, sinh hoạt của những người lính nơi đảo xa và nghị lực, ý chí, kiên cường, tinh thần quyết tâm bám đảo, bảo vệ đảo, chính tình yêu quê hương đất nước đã thôi thúc trái tim những người cán bộ, chiến sỹ ngoài đảo vượt qua khó khăn thử thách, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc với phương châm “đảo là nhà, biển cả là quê hương”.

      Thông qua Ngày hội, đã kêu gọi hệ thống chính trị và Nhân dân trên địa bàn Phường tham gia đóng góp cho Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” với số tiền là 20.144.000đ (Hai mươi triệu một trăm bốn mươi bốn ngàn đồng). Kết quả của Ngày hội không chỉ dừng lại ở số tiền được đóng góp mà kết quả đó là nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân được nâng lên một cách rõ rệt, qua đó khơi dậy lòng dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, có trách nhiệm hơn trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc như lời Bác Hồ dạy “Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng. Ngày nay ta có ngày, có trời, có biển. Bờ biển ta dài, tươi đẹp, ta phải biết giữ gìn lấy nó”.

 

Thăng Bình – P1

 


Số lượt người xem: 312    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hoạt động ngành Y tế 2011- Phần 2
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 3
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 2
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 1

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
2
4
3
3
7
6
5
Tìm kiếm