Hoạt động các phường 11 Tháng Mười 2018 2:40:00 CH

Gương điển hình Dân vận khéo người cán bộ “Dân vận khéo” của chúng tôi

      Đó là cô Trần Thị Tuyết Vân, nguyên Bí thư Đảng uỷ P.10, sau khi nghỉ hưu, cô tham gia công tác tại địa phương, phụ trách công tác Dân vận và Tuyên giáo Đảng ủy, là điển hình Dân vận khéo năm 2018 cấp quận và đề xuất cấp thành phố.

      Là cán bộ phụ trách công tác Dân vận, cô luôn xác định phải đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, việc gì làm có lợi cho Nhân dân thì phải làm và quyết tâm làm bằng được.

      Với công trình “Phát huy giá trị nghĩa tình”  do Đảng ủy đề ra, cô Vân tham mưu thực hiện giao tận nhà hồ sơ sao y và các nội dung chứng thực khác trong tình huống lãnh đạo chưa ký hồ sơ trong ngày, đồng thời gửi thư cảm ơn, thư xin lỗi, chúc mừng và chia buồn đến với người dân. Với chiếc xe đạp cũ, người phụ nữ có vóc dáng mảnh mai ấy len lỏi qua hẻm nhỏ, đến từng hộ dân để lắng nghe những tâm tư, khó khăn của dân và giải thích về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước cho dân hiểu. Cô Vân đã trực tiếp vận động 77 gia đình thực hiện văn minh trong việc tang, hướng dẫn thực hiện cấp giấy báo tử, chứng tử, các chế độ được hưởng, hỗ trợ dọn dẹp nhà cửa… Ngoài ra, cô đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ 40 suất quà xuân và 10 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn (với tổng số tiền 30 triệu đồng).

      Bên cạnh đó, cô Vân còn trực tiếp phụ trách 1 tổ vận động thực hiện dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2. Cùng với tổ, cô đến từng hộ gia đình để lắng nghe, tìm hiểu hoàn cảnh để nắm bắt được tâm lý tiến hành công tác vận động đạt hiệu quả hơn. Nhờ sự sâu sát, cầu thị, tự đặt mình vào hoàn cảnh của các hộ dân để suy nghĩ, cô đã tận tình giải thích, thuyết phục, vận động được nhiều hộ dân chấp thuận di dời và bàn giao mặt bằng.

      Gần 40 năm gắn bó công tác phường, cô Vân chia sẻ: “Làm công tác dân vận, không chỉ mỗi hai từ vận động, mà luôn xác định mình phải làm gương và đi đầu trong mọi hoạt động. Từ dọn dẹp vệ sinh, quét đường, dọn phố, đến việc chủ động trong tham mưu văn bản, kế hoạch công tác dân vận giúp phường có sự chỉ đạo nhanh chóng, mình phải làm trước rồi các em, cháu mới thấy đó mà làm theo”. Tâm sự với cán bộ trẻ, cô tận tình: “Làm dân vận không nên ngồi trên cơ quan triển khai mà cần đi địa bàn, chào bà con, hỏi thăm về gia đình, cuộc sống…, rồi thấy nhà nào chưa treo cờ dịp lễ cũng nhắc luôn, hộ nào đang có băn khoăn về thủ tục hành chính thì giải thích để người dân hiểu. Và muốn thực hiện tốt công tác dân vận, cần tôn trọng và xem người dân như người thân của mình, xem nỗi khổ của người dân như nỗi khổ của mình, không xem thường và nhất là không quan liêu, hách dịch, cửa quyền với dân, biết dựa vào dân, biết tranh thủ tình cảm của người dân mà từ đó vận động Nhân dân được tốt hơn”.

 

Cô Vân (thứ 3 từ trái sang) và đoàn lãnh đạo phường 10 thăm cơ sở tôn giáo

Phường 10

 


Số lượt người xem: 204    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hoạt động ngành Y tế 2011- Phần 2
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 3
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 2
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 1

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
2
5
5
4
7
5
3
Tìm kiếm