An ninh quốc phòng - Nội chính 08 Tháng Mười 2018 8:55:00 SA

Hội thi tìm hiểu pháp luật

      Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đội ngũ công chức tư pháp – hộ tịch cũng như nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng tuyên truyền cho lực lượng tuyên truyền viên, thành viên tổ tư vấn cộng đồng của 14 phường, Phòng Tư pháp phối hợp với Hội Liên Hiệp Phụ nữ Quận tổ chức Hội thi “ Tìm hiểu pháp luật” năm 2018.

      Hội thi được tổ chức vào chiều ngày 26/9/2018 với sự tham dự của 14 đội thi đến từ 14 phường. Nội dung hội thi diễn ra gồm hai phần, phần thi trắc nghiệm và phần trả lời câu hỏi tình huống liên quan đến các văn bản quy phạm pháp luật gắn với công việc hàng ngày của từng thành viên như: Bộ Luật Dân sự năm 2015, Luật Hòa giải ở cơ sở; Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành

 

      Hội thi đã góp phần giúp đội ngũ công chức hộ tịch, lực lượng hòa giải viên, thành viên tổ tư vấn cộng động có dịp trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện Luật Hòa giải cơ sở, Luật Hôn nhân gia đình.. cũng như nguồn kinh phí được chi cho công tác hòa giải ở cơ sở, qua đó giúp các đối tượng dự thi hiểu và vận dụng pháp luật vào trong thực tiễn một cách đồng bộ, thống nhất. Hội thi dự kiến sẽ công bố kết quả vào trong tháng 10/2018./.

Huỳnh Bảo Phương – Tư pháp

 


Số lượt người xem: 66    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 2
  • Hoạt động ngành Y tế 2011- Phần 2
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 3
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 1

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
2
7
9
9
2
7
3
Tìm kiếm