Kinh tế 01 Tháng Mười 2018 4:50:00 CH

Hội thảo thanh niên quận 3 với hoạt động đổi mới - sáng tạo và khởi nghiệp

      Ngày 8 tháng 9 năm 2018, hơn 500 đoàn viên thanh niên tham dự Hội thảo: Thanh niên với hoạt động Đổi mới - Sáng tạo và Khởi nghiệp do Ủy ban Nhân dân Quận 3 phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Doanh nghiệp Quận 3 tổ chức hội thảo về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trên địa bàn Quận 3 năm 2018.

      Tại hội thảo, ngoài việc được các chuyên gia như ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc điều hành Không gian “Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp” – SIHUB (Saigon Innovation Hub), thuộc Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM, các doanh nhân đại diện các doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu thuộc Hội Doanh nghiệp Quận 3 chia sẻ về hiện trạng hoạt động khởi nghiệp, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam, phương pháp tư duy khởi nghiệp tinh gọn và thật tế áp dụng phương pháp tư duy đó tại một số doanh nghiệp. Các bạn đoàn viên thanh niên và sinh viên các trường đại học trên địa bàn Quận 3 cũng được giao lưu trao đổi giải đáp về các kiến thức cơ bản khởi nghiệp, lập nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

      Theo các chuyên gia trong xu thế hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay, thanh niên có thêm nhiều cơ hội khởi nghiệp, vươn mình ra thế giới. Tuy nhiên đi cùng với đó là những khó khăn thách thức đòi hỏi các bạn trẻ sự sáng tạo, chủ động trang bị kỹ năng nghề, trình độ ngoại ngữ để khởi nghiệp thành công.

 

Phòng Kinh tế

 


Số lượt người xem: 59    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 2
  • Hoạt động ngành Y tế 2011- Phần 2
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 3
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 1

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
2
7
0
9
8
6
1
Tìm kiếm