Văn hóa xã hội 15 Tháng Năm 2018 9:45:00 SA

Quận 3 tổ chức họp mặt, tặng quà cho đồng bào dân tộc Chăm khó khăn

      Quận 3 là nơi sinh sống của gần 50 hộ đồng bào dân tộc Chăm với khoảng 312 nhân khẩu. Trong những năm qua, đồng bào dân tộc Chăm đã chung tay cùng với địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội góp phần xây dựng Quận 3 văn minh hiện đại nghĩa tình.

      Nhân tháng Ramadan 2018, nhằm động viên tinh thần đồng bào dân tộc Chăm ngày càng gắn bó với địa phương, chăm lo lao động kinh doanh ổn định cuộc sống, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, sáng nay ngày 11 tháng 5 năm 2018, Ủy ban nhân dân Quận 3 tổ chức buổi họp tặng quà cho đồng bào dân tộc Chăm nhân tháng Ramadan nhằm thực hiện công tác chăm lo cho các hộ dân tộc thiểu số trong không khí thật ấm áp và nghĩa tình.

      Đến tham dự buổi họp mặt có đồng chí Tăng Cẩm Vinh – Phó trưởng ban dân tộc Thành phố, đồng chí Nguyễn Hồ Hải – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 3, đồng chí Nguyễn Ngọc Châu – Phó chủ tịch Thường trực UB. MTTQ Việt Nam Quận 3 và đại diện lãnh đạo các phòng ban ngành thuộc Quận, các phường củng tham dự

      Lãnh đạo Ban dân tộc Thành phố và Quận 3 đã đến thăm Tiểu thánh đường Hồi Giáo và tổ chức họp mặt tăng quà cho 42 hộ dân tộc Chăm khó khăn thuộc Phường 2, 10, 13.

      Buổi họp mặt diễn ra trong không khí vui tươi, đậm đà bản sắc dân tộc với phần biểu diễn tái hiện lễ cưới truyền thống của đồng bào Chăm, các ca khúc tiếng Chăm góp phần tuyên truyền và gìn giữ nét văn hóa của đồng bào Chăm trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Quận 3.

 

 

Hứa Thị Mỹ Hương

 


Số lượt người xem: 132    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 2
  • Hoạt động ngành Y tế 2011- Phần 2
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 3
  • TPHCM chăm lo cho người nghèo-Phần 1

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
2
7
9
9
2
4
1
Tìm kiếm